CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


    ปกติให้เงินเดือนแม่บ้านที่ทำงานบ้านกันคนละเท่าไหร่กันคะ

    คือ ที่บ้านจ้างแม่บ้านคนนึงอ่ะค่ะ ให้ทำงานบ้านอย่างเดียวเลย งานก็เหมือนๆกันกับที่อื่น ถูบ้าน กวาดบ้าน ซักผ้า รีดผ้า ล้างจานนี่น้อยครั้งมาก เพราะส่วนใหญ่กินข้าวนอกบ้านกัน แต่บ้านเราข้างบนทำเป็นห้องพักให้เช่า ก็เหมือนให้พี่คนนี้ดูแลเด็กหอให้ด้วย ซึ่งก็มีอยู่ประมาณ 20 คน แต่ก็เหมือนอยู่ตัวใครตัวมันอ่ะค่ะ นอกจากเวลาเด็กลืมกุญแจก็จะให้พี่เค้าลงมาเรียกเราขึ้นไป
    เงินเดือนพี่คนนี้เราตั้งให้ 6000 บาท อยู่กะเรา แต่หากินเอง
    เพื่อนๆว่ามาก-น้อยไปไหมคะ
    คือ เค้าอยู่มา 3 เดือนแล้ว เค้าบอกเงินไม่พอใช้ ต้องส่งให้ลูกอีกเดือนละ 2500 ที่ต่างจังหวัด ซื้อกินอีกมื้อนึงก็ประมาณ 20-30บาท ถ้าเค้าไปอยู่โรงงานเนี่ย เงินดีกว่านี้อีก รวมโอทีอย่างต่ำๆก็ 7 พัน มีข้าวให้กินอีก เค้ามีเงินเก็บมากกว่าที่นี่
    เราเครียดจังอ่ะ เพราะเค้าทำงานดี แต่เราก็ไม่มีปัญยาจ่ายมากกว่านี้แล้ว บังเอิญบ้านเราไม่ทำกับข้าวกินกัน มันเลยเป็นแบบนี้ แล้วก็มีคนงานอื่นทำงานกันด้วย อยู่ๆจะมาหาข้าวให้คนนี้ที่ทำงานบ้านกินคนเดียว ก็ไม่ยุติธรรมเลย เพื่อนๆล่ะคะ คิดกันยังไง

    จากคุณ : เบื่อและเหนื่อยมาก - [ 14 ส.ค. 47 02:46:35 A:203.107.152.12 X: TicketID:037724 ]