ความคิดเห็นที่ 31

... ขออนุญาตไขข้อสงสัยนะครับ ...
ผมเจ้าของรถเองครับ ที่ว่าฮอนด้าไม่มีนโยบายให้ทำแท๊กซี่ จริงครับ ไม่เชื่อทดลองดูได้ครับ เดินเข้าศูนย์ขอซื้อ แล้วบอกว่าจะนำไปทำรถสาธารณะ คุณจะได้ยินประโยคนี้ครับ "ขอโทษค่ะ,ครับ เอ่อ..เนื่องจากบริษัทเราไม่มีนโยบายให้ลูกค้านำรถไปจดทะเบียนเป็นรถสาธารณะ..ผู้ใหญ่สั่งมาค่ะ,ครับ" "ไม่คิดเปลี่ยนใจถอยออกมาเป็นรถบ้านเหรอคะ,ครับ"
ฮอนด้ามีสัญญาการเช่าซื้อรถอยู่ว่า ระหว่างการผ่อนดาวน์ ห้ามนำรถไปทำรถสาธารณะหรือแท๊กซี่นั่นเอง และเกี่ยวกับไฟแนนซ์ด้วยว่าจะผ่านหรือไม่โดยมากไม่ผ่านเพราะบริษัทกำกับอีกที
ประโยคที่ว่าบริษัทขอซื้อคืนหากทราบภายหลังว่าลูกค้านำรถไปทำ บริษัทสามารถขอ๙ื้อคืนได้ครับ เงื่อนไขมีอยู่แล้วดังข้างต้นที่กล่าวมา
"รถคันนี้ผมซื้อสดครับ" เคสผมจึงไม่อยู่ในเงื่อนไขนั้นๆ ในใบสัญญาซื้อ-ขาย ไม่มีระบุไว้เหมือนเคสเงินผ่อน และด้วยเหตุนี้ทางบริษัทถึงได้บังคับซื้อคืนไม่ได้ ทำได้เพียงแค่ขอซื้อคืน ... ย้ำนะครับ ... ขอซื้อคืนเท่านั้น บังคับซื้อคืนไม่ได้ ทุกอย่างเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรมของผมเท่านั้นว่า ต้องการขายคืนหรือไม่ หรือหากขายคืนผมมีสิทธิ์ในการตั้งราคาเท่าไหร่ก้อแล้วแต่ผมครับ เป็นต้นว่า ซื้อมา 1 ล้าน ผมอาจขายคืน 2 ล้าน [แต่คงไม่ครับ] แต่ต้องยอมรับนะครับว่าประกันจะหมดทันทีที่เรานำรถมาทำเป็นรถสาธารณะหรือนำรถไปติดตั้งแก๊สหรือก็าซ
civic 2008 เขียว-เหลือง มี 2 คันครับ ทะเบียน มจ และ มฉ มีผมและคนรู้จักอีกหนึ่งคันครับ ซื้อสดป้ายแดงทั้งคู่ รถก้อคือรถนะครับ อย่าแบ่งเขาแบ่งเรากันเลยครับ จะแบรนด์ไหนก้อคือรถครับ เอาไว้พาเราไปถึงจุดหมาย อาจจะที่เดียวกันหรือต่างกัน แต่นั่นก้อไม่ใช่สิ่งชี้วัดใดๆเลย
... ขอบคุณครับ ...
จากคุณ :
civic_meter (civic_meter)
- [
14 พ.ย. 51 06:51:40
]
|
|
|