Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
แบตของ Camry hybrid เป็น Nikel-Metal-Hydrite จริงหรือ  

ขออ้างถึงข้อความจากกระทู้ล่างๆ ที่ผ่านมานะครับ เผอิญอ่านเจอและสงสัยมาก

"ของ Camry Hybrid รุ่นนี้ ตามสเปคฯ ใช้แบตเตอรี่

แบบ Nikel-Metal-Hydrite 244.8 Volt ครับ ซึ่งคุณสมบัติในการให้

พลังงาน คิดเป็น จำนวนวัตต์-ชั่วโมงต่อกิโลกรัม

อยู่ที่ 80 Watt per Hour per Kilogram"

ถ้าแบตของ Camry Hybrid เป็น Nilel-Metal-Hydrite จริงๆ จากประสบการณ์ผ่านมาเกี่ยวกับแบตของมือถือ จะมีคำแนะนำว่าจะต้องใช้ไฟให้หมด หรือให้เหลือประจุไฟต่ำที่สุดแล้วชาร์ต จึงจะทำให้อายุการใช้งานยาวนาน ไม่อย่างนั้นมันจะเกิด อะไรซักอย่าง ผมจำไม่ได้ไม่รู้ว่า memory affect หรือเปล่า ทำให้แบตเืสื่อมเร็ว

เทคโนโลยีแบตปัจจุบันมันต้อง ระดับ Lithium แล้วไม่ใช้หรือครับ อายุงานยาวนานกว่า ชาร์ตเมื่อไหร่ก็ได้

รถ Hybrid ใช้หลักการขับไปชาร์ตไป เดี๋ยวชาร์ตเดี๋ยวหยุดอย่างนี้อายุการใช้งานของแบตจะได้ซักกี่ปี เห็นว่าประกัน 5 ปี แบตลูกละ 8 หมื่น

แต่ราคาได้ใจครับ น่าลองมากๆ

จากคุณ : Mr.Tayy
เขียนเมื่อ : 29 ก.ค. 52 09:55:40




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com