 |
ความคิดเห็นที่ 34 |
เจ๋งดีครับ แต่บนความเจ๋งก็มักจะมีปัญหาตามมาเสมอ
1. รถคันใหญ่ น้ำหนักเยอะ ตั้ง 125กิโล ผมว่าขี่ใน กทม รถติดๆแดดร้อนๆ ซอกแซกไม่ได้ดั่งใจ มุดก็ลำบาก ผมว่างานนี้มีร้อง ขนาด Elegance ที่ผมขี่ทุกวันนี้ หนัก 105 กิโล ยังคิดเลยว่า ซอกแซกลำบาก เพราะคันมันใหญ่+หนัก
2. ระบบกันขโมย ในมอเตอร์ไซค์มีประโยชน์น้อยมากครับ ขนาดรถยนต์ ทั้งกันขโมย ทั้ง 3 ล็อค ยังขโมยกันได้ง่ายๆเลย นี่มอไซค์ ถ้าโจรมันจะเอา ผมว่ามันจอดกระบะประกบ ยกไปง่ายๆเลย
3. รถคันนี้ทำงานบนเทคโนโลยี และสมองกล ออกเดินทางไกล ถ้าเกิดรวนหรือมีปัญหา จะหาได้ซักกี่ร้าน กี่คนที่จะซ่อมมันได้ครับ ถ้าไม่ใช่ช่างศูนย์ และดูแล้ว อะไหล่แต่ละชิ้น ราคาคงไม่ใช่ขี้ๆแน่ครับ
ก็คงพูดอะไรมากไม่ได้ครับ เพราะยังไม่เห็นตัวจริงและยังไม่ลองขี่ ต้องยอมรับว่า Honda ทำดีครับ และราคาก็ดีด้วย (ประชด) ที่กล้าที่จะเปลี่ยนไม่เหมือนที่ผ่านมา แบบ Air Blade ประมาณว่าหมดมุข
Air Blade > Air Blade i บอกว่ารถใหม่ทั้งคัน ดูยังไงก็เหมือนเดิมแต่เพิ่มหัวฉีด และดีดราคาเพิ่มไปอีกเกือบหมื่น
ถ้ากรณีนี้เช่น
Nouvo MX > Nouvo Elegance Air Blade i > PCX
อันนี้เรียกเปลี่ยนแปลงของจริง คือเปลี่ยนทั้งคันและพัฒนาให้ก้าวหน้าขึ้น
แต่ที่ Honda ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือ ราคา เจ้าพ่อขาโหดตัวจริง
เพราะเค้ามีกลุ่มลูกค้า ที่เรียกว่าแฟนพันธุ์แท้ คอยให้ท้ายอยู่เสมอๆ ก็เลยยอดขายไม่เคยตก อาทิเช่น
- ลูกค้าแบบสโลแกน " ชีวิตนี้อุทิศตน ให้จักรยานยนต์ชื่อ Honda" , " ชีวิตนี้ กรูจะขี่แต่ Honda" , "ชีวิตนี้ เราจะมีแต่ Honda" - ลูกค้าแบบความเชื่อ "ออกมาเหอะ มีปีกนกติดรถ กุก็ซื้อ ทน ขายต่อได้ราคาดี ยี่ห้ออื่นไม่ทน มาตราฐานต่ำ" << พูดซะเหมือนกับว่า Honda ผลิตรถในโรงงาน แต่ยี่ห้ออื่น ผลิตรถในตึกแถวห้องเช่า - ลูกค้าแบบถูกควบคุมจิต " คันที่ 1 Honda คันที่ 2 Honda คันที่ 3 ต้อง Honda คันไหนๆก็ Hondaaaaaaaaa" << อันนี้น่าจะคิดไปเองหรือหลอนไปเอง - ลูกค้าแบบรวมมิตร+มีตัง " ออกมาเหออออะ เท่าไหร่ก็ซื้อ ขอให้เป็น Honda ก็พอ "
ปล. ข้างบนนี่แซวเล่นนะครับ ผมเองก็ขี่ Honda Sonic ขี่สลับกับ Elegance เวลาไปทำงาน แต่เวลากับครอบครัวต้อง Elegance เท่านั้นครับ
จากคุณ |
:
Akesonic
|
เขียนเมื่อ |
:
19 พ.ย. 52 20:13:22
|
|
|
|
 |