=== อยากทราบว่าเปลี่ยน "ไฟเบรค" กันดวงละกี่บาทครับ?? วันนี้โดนมา 600 อย่างมึน ===
|
 |
รถของเพื่อน Honda CRV (G.1) เกิดไฟเบรคเสียสองข้าง พร้อมกับไฟถอยหลังขวาอีกดวงหนึ่งครับ เธอเลยให้ผมนั่งรถพาไปหาร้านทำแถวๆบางพลัดครับ ผมเจอป้าย "เครื่องเสียง ฟิล์ม แบตตารี่ ไดนาโม" ก็เลยเปิดกระจกถามว่ารับทำไฟเบรคด้วยมั๊ย ช่างก็บอกรับ เลยจัดการถอยรถเข้าร้าน
ช่างก็จัดแจงหาหลอดไฟมาเปลี่ยนให้ ใช้เวลาพอสมควร
ระหว่างรอเธอก็ถามผมว่าราคามันจะประมาณกี่บาทอะ ผมก็บอกว่า แถวบ้านเรา(บางมด)คิดดวงละ20บาทอ่ะ แต่แถวนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเท่าไหร่ แต่คงหนีกันไม่มาก(มั๊ง?)
หลังจากที่เปลี่ยนเสร็จก็เตรียมจ่ายตังค์เพื่อนก็ถามช่าง "เท่าไหร่คะพี่?"
ช่างก็หยิบเครื่องคิดเลขมากดๆๆแล้วบอกว่า "รถน้องไฟเบรคเสียสองดวง ไฟถอยหลังอีกดวงหนึ่ง รวมแล้ว 600 บาทครับ"
ผมกับเพื่อนยืนอึ้งไปสิบวิ ก่อนที่เพื่อนสาวของผมจะได้สติ แล้วบอกกับช่างไปว่า "เอ่อ...พี่คะ มีโปรโมชั่นนักศึกษามั๊ยคะ หนูทำบุญโลงศพโลงเบ้อเร่อยังแค่ 400บาทเองหง่ะ"
สุดท้ายเราขับรถออกมาจากร้านพร้อมกับเงิน 600บาท ที่หายไปกับค่าไฟเบรค (รู้สึกเหมือนมีเลือดไหลออกมาจากหัว) 
ผมก็เลยงงว่าไอ้ที่ผมเคยเปลี่ยนมาดวงละ 20บาท นี่มันถูกเกินไป หรือว่า ร้านนี้ฟันกำไรหัวแตกอะครับ
จากคุณ |
:
สิงห์ธรรมแห่งถ้ำเซนต์
|
เขียนเมื่อ |
:
11 ต.ค. 54 22:50:04
|
|
|
|