Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ปัญหา PCX150i หน้าร่อน ๆ ตอนนี้แก้ไขได้แล้วครับ ติดต่อทีมงาน

จากที่เคยโพสไปเมื่อตอนได้รถมาใหม่ๆ ว่าเวลาเจอถนนไม่เรียบขรุขระ อาการจะเป็นเหมือนรถยางแบน ร่อนซ้ายทีขวาที หรือ ขึ้นคอสะพานในซอยบ้านเบาๆๆ บางครั้งอาการก็ออกครับ

จนหลังๆมา 2 วันก่อน อาการหนักขึ้นมากครับ ขี่แล้วร่อนเป็นอย่างมาก หน้าเบาโหว่งเลย แถมย้วยด้วย รู้สึกไม่ปลอดภัยเป็นอย่างมาก จังหวะจะแทรกจะอะไรกะไม่ถูกเลยครับ เหมือนคนขี่ไม่เป็น ผมซึ่งไม่มีเวลาไปศูนย์ใหญ่ Honda ครับ เพราะไม่อยากเข้าศูนย์แถวบ้าน

วันนี้ขี่ไปทำธุระแถวถนนเส้นอ่อนนุชเกือบจะถึงลาดกระบัง พอดีนึกขึ้นได้ว่ามีร้านรับทำ PCX อยู่แถวๆนี้ ก็เลยลองแวะไปดู กะว่าจะโหลดหน้า 1 นิ้ว และ ให้ช่างเช็คโช๊คอัพให้ด้วย

พอถึงร้านช่างก็จัดการถอดออกมา เปลี่ยนปสริงใหม่ ประกอบกลับเข้าไป ช่างเอาไปลองขี่ 5 นาที วนไปวนมา และ ก็มามอบรถให้ผม

จ่ายเงินก็ขี่ออกจากร้าน สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ
1. จังหวะหมุนแฮนด์หนืดๆขึ้น
2. ขี่ออกมาจากร้านวิ่งเข้าถนนหลัก อาการร่อนๆ  หน้าเบาๆ หายไป
3. อาการย้วยๆ หายไป
4. รู้สึกมั่นคงขึ้นกว่าเดิมพอสมควร ตอนใช้ความเร็วสูง  



ผมก็อยากให้เพื่อนๆที่ขี่ PCX ที่มีปัญหาเดียวกับผม ลองเช็คน้ำมันในกระบอกโช๊คนะครับ บางทีอาจจะมีปัญหา ก็เป็นไปได้ เพราะหลังจากอัดน้ำมันใหม่ อาการที่เคยเป็นมันหายไปครับ

ลองดูครับ ขอบคุณครับ

จากคุณ : สองลิตรร้อย
เขียนเมื่อ : 10 เม.ย. 55 00:13:26




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com