CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    โตโยต้าแจ้งผลทดสอบฟอร์จูนเนอร์ รับมีอาการ"เบรกทื่อ"แต่ปลอดภัย

    เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้แจ้งว่า จากการที่บริษัทได้ทดสอบรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่เพิ่งออกจากสายการผลิต และรถของตัวแทนกลุ่ม "ฟอร์จูนเนอร์ คลับ" ซึ่งลูกค้าแจ้งว่าพบอาการ "เบรกทื่อ" พบว่าการทำงานของระบบเบรกสำหรับรถใหม่ที่ออกจากสายการผลิตอยู่ในระดับที่ใช้งานได้ สามารถหยุดรถได้ในระยะปลอดภัย ส่วนรถของตัวแทนกลุ่มฟอร์จูนเนอร์ คลับ ที่ได้ผ่านการใช้งานมาเป็นระยะทาง 4,000 กม. พบว่ามีอาการเบรกทื่อหรือเบรกไม่หยุดสนิททันที เมื่ออุณหภูมิสะสมที่จานเบรกและผ้าเบรคสูงกว่า 300 องศาเซลเซียส โดยอาการจะเริ่มขึ้นในการทดสอบรอบที่ 3 จนกระทั่งถึงรอบที่ 10 โตโยต้าเห็นว่าลักษณะดังกล่าวเป็นเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้กับรถทั่วไปที่ใช้เบรกอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญที่สุดคือผู้ขับยังสามารถหยุดรถได้ในระยะที่ปลอดภัย เพียงแต่ผู้ขับต้องเพิ่มแรงในการเหยียบเบรกมากขึ้น

    โตโยต้าแจ้งว่า อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าผู้เป็นเจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์ที่อาจมีความรู้สึกไม่สบายใจกับระบบเบรกที่ติดตั้ง สามารถนำรถเข้าตรวจเช็คที่ศูนย์บริการโตโยต้าได้ทุกแห่งทั่วประเทศ

    ข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้ การทดสอบดังกล่าวใช้วิธีการทดลองขับโดยใช้ระยะทางทดสอบ 2.5 กม. จำนวน 10 รอบ และทำการเบรก 4 ครั้งต่อ 1 รอบ

    http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0116121148&day=2005/11/12

    จากคุณ : Idev - [ 12 พ.ย. 48 10:52:44 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป