ผมเป็นคนต่างจังหวัด
มันเกิดเรื่องอัศจรรย์ใจที่สุดครั้งนึงในเรื่องความรัก เริ่มเกิดมาตั้งแต่ราวเดือนกุมภาพันธ์แล้วล่ะครับ เป็นความรู้สึกที่คิดว่ามันใช่ความรัก แต่ก่อนนั้นผมเองเคยได้เจอหน้า พบสบตากับน้องพม่าคนนี้ มาแล้วเมื่อราวต้นปี 2554 ตอนนั้นเป็นแต่เพียงว่าน้องเขาน่ารักดี เธอเป็นเด็กเสริฟ เป็นแม่ครัว ในร้านอาหารไทยในอำเภอที่ผมอาศัยอยู่
หลังจากนั้นแล้วเมื่อราวเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง ความรู้สึกอย่างนึงก็ปรากฏอย่างที่ได้เรียนมา ผมไม่ได้พบเจอเธอบ่อยนัก ยกเว้นว่ามีเหตุจะต้องไปร้านอินเตอร์เน็ทละแวกที่อยู่ตรงกันข้ามกับร้านที่เธอทำงานอยู่
น้องเขาอายุ 18 ปี จากการซักถามกันดูแล้ว ส่วนผมนั้น ปีนี้ก็ 29 ปีแล้วครับ อายุที่ต่างกันมากมายขนาดนี้มันมีอุปสรรคพอสมควร อีกทั้งในแง่ของสัญชาติด้วยแ้ล้ว ผมไม่รู้เลยว่า คนพม่าอย่างเธอนั้นมองคนไทยอย่างไร
เมื่อรู้สึกว่าชอบและ่ต่อมาเป็นความรู้สึกที่อยากเห็นหน้าและอยากเจอหน้าอยู่ตลอดเวลา ผมจึงใจกล้าพอที่จะขอเบอร์โทรของเธอ (เธอพูดไทยได้ค่อนข้างชัดครับ เพราะมาอยู่เมืองไทยก็คงจะราวๆปีกว่าๆแล้ว) แต่สิ่งที่ได้กลับมาก็คือการปฏิเสธ
ภายหลังผมก็มีเหตุให้ต้องไปๆมาๆระหว่างอำเภอที่เธอทำงานอยู่ กับที่ที่ผมต้องย้ายไปพักเป็นการชั่วคราว
มันรู้สึกอึดอัดใจบอกไม่ถูก จนผมต้องย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านในอำเภอเดียวกับเธออีกครั้ง เพราะผมรู้สึกว่า ผมอยากจะลองพยายามทำให้เธอรู้สึกมามองผมหรือรู้สึกชอบพอผมขึ้นมา้บ้าง แม้จะรู้ว่าโอกาสมันน้อยเหลือเกินครับ
คิดๆไปแล้วเพลงที่มันช่างโดนใจเหลือเกินตอนนี้ก็คือ Unloveable
http://youtu.be/JR7MdNEKW-M
มีใครเคยมีประสบการณ์จีบสาวพม่าบ้างไหมครับ พอแนะนำได้บ้างไหม
จากคุณ |
:
แงซาย
|
เขียนเมื่อ |
:
26 มี.ค. 55 20:14:23
A:101.109.80.150 X: TicketID:353445
|
|
|
|