Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
จะ lock ห้องผู้เช่า ที่ค้างค่าเช่าหลายๆเดือน ผิดกฏหมายมั้ยครับ  

ผมรับหน้าที่ดูแลอพาร์ทเมนต์อยู่ครับ ตอนนี้มีผู้เช่าห้องนึง ไม่ยอมจ่ายค่าเช่ามาสองเดือน เข้าเดือนที่สามแล้ว ทรัพย์สินของเค้ายังอยู่ในห้อง แต่เจ้าตัวนานๆจะเข้ามาซักที และเข้ามาแป๊บๆก็ออกไป แถมยังเลือกเวลาที่คนเฝ้าอย่างผมไม่อยู่ในออฟฟิศของอพาร์ทเมนต์อีกต่างหาก ไม่เจอตัวเป็นๆมาสามเดือนแล้ว โทรไปก็เลี่ยงไปเลี่ยงมาตลอด คำถามคือ หากผมจะลอคห้องของเค้าโดยไม่ยินยอมให้เข้ามาในห้องอีก (แต่ไม่ใช่ขนของเค้าออกไปนะครับ) จะผิดกม.ตรงไหนหรือเปล่า เพราะเคยเกิดเหตุการณ์ที่ ผู้เช่าไม่ยอมจ่ายค่าห้องสามเดือน คนดูแลคนก่อนหน้าผม เลยจัดการขนของเค้าออกมาโดยไม่ได้บอกล่วงหน้า พร้อมกับให้ออก กลายเป็นว่า โดนแจ้งความฐานบุกรุกหรือทำให้เสียทรัพย์ อะไรซักอย่างนี่แหละ (แม่บ้านเล่าให้ฟัง)

คำถามถัดไปก็คือ ถ้าสามารถลอคห้องเค้าได้ และเค้าไม่ติดต่อกลับมาอีก ผมจะขนย้ายของเค้าออกจากห้องได้เมื่อไหร่โดยไม่ผิดกม.ครับ เพราะถ้าทิ้งห้องไว้ ก็จะเสียโอกาสจากคนเช่ารายถัดไปครับ

ขอบคุณครับ

จากคุณ : เสือดาวใจดี
เขียนเมื่อ : 27 มิ.ย. 53 13:03:59 A:58.8.48.56 X: TicketID:273466




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com