 |
ความคิดเห็นที่ 101 |
ตอนนี้ใช้มือถือราคาไม่เกิน สองพันห้าร้อยบาท
เคยอ่านบทความเจออยู่บทความหนึ่ง แต่ลืม save เก็บไว้ เค้าบอกประมาณว่า ทุกวันนี้ คนเราใช้โทรศัพท์มือถือไม่คุ้มค่ากับราคา เช่น ซื้อมาเครื่องละหมื่น แต่ใช้จริงๆ พอตีประเมินเป็นราคาแล้ว คือ ประมาณไม่ถึงพันบาท หรือพันกว่าบาทนี่แหล่ะจำไม่ได้ (รับสาย-โทรออก และ msg)
ออปชั่นต่างเช่น
ถ่ายรูปเหรอ pixel มันก็ไม่เท่ากับกล้องถ่ายรูป (แต่เครื่องที่ใช้อยู่ก็มีกล้องถ่ายรูปเหมือนกัน ในราคาไม่ถึงสองพันห้า)
bluetooth มีเหมือนกัน ก็ไม่เคยใช้ อดใจเล่นเน็ตที่ห้อง หรือที่ทำงานดีกว่า
อัดเสียง ก็ไม่อัดอ่ะ ขี้เกียจ
ฝาสไลด์ ดูแล้วถ้าอยู่กับเรามันคงพังก่อนแน่ๆ ทุกวันนี้เลยใช้แบบเครื่องธรรมดา ที่สำคัญถ้ามันพังขึ้นมา ค่าซ่อมแพงอีก ไม่ก็ต้องซื้อใหม่ไปเลย เปลือง
สรุป เราใช้อยู่แค่นี้แหล่ะค่ะ โทรออก, รับสาย, mem เบอร์, ดูเวลา, ดูปฏิทิน, ส่ง msg มูลค่าถึงพันบาทหรือยังหว่า ซื้อเครื่องมาสองพันสามร้อยบาท ทุกวันนี้ยังใช้ไม่ครบทุกออบชั่นเลย
สำหรับคนมีเงิน จะซื้อมือถือแพง เราก็โอเค ไม่ว่ากัน แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเงิน เราว่า ถ้าอยากได้จริงๆ เก็บตังค์เองดีกว่าอย่าใช้วิธีลัดเลย หรือไม่ลองคิดอีกแง่คือ ซื้อมือถือที่แบบพอใช้ได้ แล้วเอาเงินที่เหลือไปซื้อ หรือทำอย่างอื่น น่าจะเป็นประโยชน์กว่าอีกนะคะ
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 52 01:00:16
จากคุณ |
:
cool_April
|
เขียนเมื่อ |
:
19 ก.ย. 52 00:58:30
|
|
|
|
 |