 |
ความคิดเห็นที่ 174 |
เกิดขึ้นมาแล้วเหมือนกันจึงได้โปรด...
๑. ระมัดระวังเรื่องห้องพักที่มีแต่ หน้าต่างบานเกล็ด ( บานเกร็ด ) ไม่มีเหล็กดัดด้วยนะ เพราะการถอดกระจกบานเกล็ดเป็นเรื่องที่กระทำง่ายดายมาก
๒. เวลาเลือกห้องพัก อย่าเลือกที่หน้าต่างอยู่ใกล้กับประตู เพราะผู้้ร้ายอาจงัดแงะหน้าต่างแล้วเอื้อมมือมาเปิดประตูได้
๓. สำรวจห้องก่อนเข้าพัก สังเกตฝ้าเพดานด้วยว่ามั่นคงแน่นหนาแค่ไหน ผู้ร้ายสามรถโผล่มาจากบนเพดานได้
ู๔. ย้ำอีกครั้ง ( เหมือนที่ท่านอื่นเคยบอกมา ) ประตูห้องไม่ควรเป็นลูกบิดอย่างเดียว ควรมีกลอน มีโซ่คล้อง อ่อแล้วเวลาลงกลอน ก็ช่วยงัดตรง งอๆ นั่นลงด้วยนะจ๊ะ
๕. ถ้าปิดห้อง ลืมเอากุญแจออกมา แล้วตัวเองยังหาทางเข้าห้องได้ แปลว่า ผู้ร้ายมันก็ทำได้เหมือนกัน
๖. ห้องที่เป็นประตูบานเลื่อนกระจก ( ส่วนมากมักเป็นด้านหลัง ) โปรดระมัดระวังเป็นพิเศษ
เราเคยโดนยกเค้ามาแล้ว เพราะเป็นห้องพักบานเกล็ด ไม่มีเหล็กดัด, เคยถูกแอบปีนมองตอนอาบน้ำ เพราะตรงห้องน้ำ ที่เป็นช่องระบายอากาศ นั้นเป็นกระจกสองแผ่นที่ซ้อนเหลื่อมกันไว้ ตรงนั้นถอดง่ายเหมือนกัน ผู้ร้ายชอบ,ที่รู้ว่าถูกแอบมอง เพราะอยู่ห้องแรก และเป็นหอพักชั้นเดียว ต่างจังหวัดด้วย ด้านหลังห้องน้ำเป็นสวนยาง ( สุดยอดความน่ากลัว ) ตอนอาบน้ำ กะจะมองจันทร์ผ่านช่องระบายอากาศ ห้องน้ำ แต่ดันมองเห็นเงามืดตรงกระจก ด้วยความตกใจเลยเขวี้ยงสบู่ไปโดนข้างฝาใกล้กระจก แล้วก็ได้ยินเสียงอะไรบางอย่างหล่นตุบลง หมาเห่ากันเกรียว เพราะดันตกลงไปบน แผ่นสังกะสีเปล่าที่มันวางระเกะระกะอยุ่ด้านหลัง... แหม่ะ... ถ้ามีปืนตอนนั้นคงได้เห็นศพ
จากนั้นมาก็ระมัดระวังขึ้น หาไม้อัดมาตีปิดช่องระบายอากาศห้องน้ำ แต่ไม่กี่วันต่อมาก็โดนยกเค้าห้องพัก วันที่โดนยกเค้าห้องพักนั้นโชคดีที่ไม่ได้อยู่ห้องสามวัน และคิดว่าถ้าอยู่ก็อาจจะไม่รอดปลอดภัย เพราะคุณผู้ร้ายคนนั้นคง "จ้อง" มานานแล้วเหมือนกัน
พี่ท่านคงกะแล้วว่า สามวันไม่อยู่ตูแงะดีกว่า, กลับมาห้องแทบลมใส่ สมบัติชิ้นที่สามารถ "ลอดผ่านกระจกบานเกล็ดที่ถูกถอดออกไปสามบาน" ได้หายแว้บ..
ตำรวจทำอะไรไม่ได้นอกจาก บันทึกเป็นหลักฐานไว้ แม้แต่ลายนิ้วมือที่เต็มกระจกบานเกล็ดที่คุณผู้ร้ายบรรจงถอดออก ตำรวจยังทำอะไรไม่ได้, นับแต่นั้นมา ก็เลยเฉดหัวตัวเองออกจากที่นั่น ลาออกจากงานที่จังหวัดนั้น มาผจญภัยในกรุง ณ บัดนาว
เฮ่อ.... ชีวิต
จากคุณ |
:
ดาริกามณี
|
เขียนเมื่อ |
:
13 ก.ย. 53 21:51:47
|
|
|
|
 |