Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
"เรียนรู้สังคมมุสลิมจากภายใน ระหว่างกลุ่ม และ นิกาย ต่างๆ" ติดต่อทีมงาน

 

          ตั้งแต่คุณ จิม (Jimbovy)เข้ามาร่วมสนทนาในห้องศาสนานี้และหลังจากได้คุยกับผมเป็นส่วนตัวทางโทรศัพท์ 2-3 ครั้งแล้วผมก็มีความเกรงใจคุณจิมไม่อยากจะเขียนอะไรที่เกี่ยวกับฮาดีษ หรือ ตำหนิการกระทำที่ไม่ถูกต้องของตามหลักการของศาสนาอิสลามที่ผมนับถืออยู่ โดยเฉพาะเรื่อง "อะฮาดีษ"

        โดยเฉพาะการเชื่อใน เรื่องที่งมงาย ใน ซอเฮี๊ยะ ฮาดีษ และการนำหลักการ, บทความ, และการโฆษณาเผยแพร่ศาสนาอิสลามตามวิธีการของ มุสลิมหัวรุนแรง   นิกาย วะฮาบีซึ่ง มีศูนย์กลางใหญ่อยู่ในประเทศ ซาอุดิอารเบีย โดยที่มุสลิมกลุ่มวาฮาบีนี้ คิดเองว่าไม่มีมุสลิมนิกายใด นอกจากนิกายวะฮาบีเท่านั้นที่มีความเป็นมุสลิมมากที่สุด

        บทความที่นำมาเผยแพร่ รวมทั้งคลิปวีดิโอ ที่นำมาโพสต์ในห้องศาสนา  มีเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามหลักการอิสลาม เช่น การเหมาว่า หลักความศรัทธาของศาสนาอื่นๆเป็นส่วนร่วมอยู่ในศาสนาอิสลามภายใต้การรอคอยของศาสดาเดียวกันกับอิสลาม และ/หรือเรื่อง พระเจ้าของยิว, คริสเตียน และ มุสลิมมี Concept เดียวกันกับ ความศรัทธาในพระเจ้าของ ศาสนาฮินดู, ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับเพื่อนสมาชิกต่างศาสนาอยู่เนืองๆ

        มาคราวนี้ คุยกันเรื่อง การฆ่าสุนัขดำ ซึ่งผมไม่อยากที่จะเกี่ยวข้องตั้งแต่แรกและได้กล่าวเตือนมุสลิมว่า เรื่องจะไม่จบถ้าไม่คุยกันอย่าง มีเหตุผลและการเขียนที่สุภาพแล้ว

 ในที่สุดเมื่อ จนด้วยเหตุผลในการสนทนา  ล้อกอิน "แครอท" และ ด้วยการเห็นดีเห็นชอบของล้อกอิน "เกาะลันตา" ก็เริ่มหยาบคายต่อผม ด้วยการรื้อฟื้นเรื่อง การสังหารโหดด้วยหินของมุสลิมป่าเถื่อน ตามข้อความข้างล่างนี้

ความคิดเห็นที่ 52 MsgStatus(Msv[52], 52);

อ่านความเห็นแมทท์แล้ว

นึกถึงเรื่องลิง แมทท์ตั้งกระทู้ประหนึ่งว่า คำสั่งเรื่องการลงโทษด้วยก้อนหิน มาจากลิง ทั้งๆที่ ไม่เกี่ยวกันเลย

เข้าคู่กันดี มุนาฟิก กับกาเฟรฺ คนพวกนี้ชอบมากในการร่วมมือกันเพื่อทำลายอิสลาม

จากคุณ : Carroth
เขียนเมื่อ : 12 พ.ค. 55 16:11:44
ถูกใจ : Ms.Kohlanta

   เนื่องจาก ล้อกอินทั้งสองดังกล่าวแล้ว ต้องการที่จะสร้างเรื่องนี้ ให้กระจ่างแจ้ง ว่าในสังคมของมุสลิมเรามีการปฏิบัติกันอย่างไรบ้างซึ่งผมจะ อธิบายไปทีละเรื่องไป

         ดังนั้น..ผมต้องขอความกรุณาจากคุณ จิม (Jimbovy)  ว่า, โปรดปล่อยเรื่องนี้ให้เป็นระหว่างผมกับสมาชิกอื่นๆ ที่ต้องการจะ สนทนากับผมในเรื่องว่า ผมทำลายศาสนาอิสลามอย่างไร? และ อะไรคือการสอนและการปฏิบัติของมุสลิมที่ ถูกเขาประณามว่า "เป็นสังคมของผู้มีลิ้นสองแฉก" หรือที่ มุสลิมเราเรียกว่า "พวกมูนาฟิก"

     ซึ่งผมจะเริ่มต้นด้วย "ฮาดีษอันเป็นสาเหตุของการไล่ฆ่าสุนัขดำของมุสลิมที่โง่งมงายทำตามฮาดีษบทนี้"  และการสอนการปฏิบัตินี้ยังมีอยู่ในเมืองแม่บทของศาสนาอิสลาม แล้วเราจะทราบว่า "มูนาฟิก" นั้น เริ่มมาจากที่ใด

 เพียงเรื่อง Stoning และ การฆ่าสุนัขดำ ก็เพียงพอกับ การพิสูจน์ให้เห็นว่า มุสลิมผู้ใดบ้างที่เป็น มูนาฟิก ซึ่งอาจจะถือว่าเป็นบทเรียนทางศาสนา อิสลามได้เป็นอย่างดี

 

จากคุณ : แมทท์
เขียนเมื่อ : 14 พ.ค. 55 08:24:06




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com